Đô la Mỹ gia tăng tình cảm của người tiêu dùng lạc quan, virus gây lo lắng

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự giảm giá lớn của Đô la Mỹ so với tất cả các cặp tiền tệ chính khác. Tại sao điều này xảy ra và những con số tiết lộ điều gì?

Độ dốc của sự khác biệt giữa Chỉ số niềm tin người tiêu dùng (CCI) và Tài khoản hiện tại (CAD) cho thấy sự suy giảm đáng kể về niềm tin của người tiêu dùng. Có phải vì có những vấn đề trên thế giới đang tạo ra những điều không chắc chắn về tương lai hay là chúng ta đang phải đối mặt với những thách thức toàn cầu? Sự khác biệt này cũng được phản ánh trong phần trăm thay đổi so với suy thoái so với tình trạng không suy thoái.

Nếu người tiêu dùng cảm thấy không tự tin về công việc của họ và nền kinh tế thì chúng ta có vấn đề lớn hơn để giải quyết. Dòng trên cùng cho thấy tình cảm của người tiêu dùng đã xấu đi đến mức CCI đã chạm mức thấp hơn 25 năm. Điều này thực sự liên quan.

Nhưng, chúng ta không nên hiểu CCI và Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng (CCI) là số lượng nhân viên sợ mất việc. Một cái nhìn đơn giản về mối tương quan cho chúng ta biết rằng thị trường việc làm ở Mỹ đã có tác động tiêu cực đến tâm lý người tiêu dùng trong thời gian gần đây.

Nhưng, điều quan trọng không kém là hiểu được niềm tin của công chúng vào thị trường việc làm và sức khỏe kinh tế. Đó là câu hỏi mà dữ liệu cơ bản cho chúng ta câu trả lời. Công chúng vẫn tích cực hay lo lắng về tình trạng thất nghiệp?

Virus tiêm lo lắng: Nhiều người tiêu dùng lo lắng về việc họ sẽ kết thúc như thế nào. Họ lo lắng về việc nền kinh tế yếu sẽ giữ được bao lâu và liệu Cục Dự trữ Liên bang có thể cung cấp thêm bất kỳ kích thích nào không. Khi người tiêu dùng trở nên chán nản và có chút lo lắng về điều kiện kinh tế và triển vọng việc làm của họ, bạn sẽ gặp vấn đề.

Sự sụt giảm gần đây của CAD so với USD (và Euro) là một chỉ số về sự suy giảm chi tiêu của người tiêu dùng và lo lắng về sức khỏe của Tài khoản hiện tại (CAD). Vì vậy, sự suy giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng có thể được coi là gắn liền với CAD suy yếu. Điều này có nghĩa là sức mạnh đồng đô la Mỹ tiếp tục đang giúp thúc đẩy CAD.

Điều quan trọng cần nhớ là sự suy giảm chi tiêu của người tiêu dùng là một triệu chứng lo lắng của người tiêu dùng về thị trường việc làm. Người tiêu dùng hiện đang quan tâm đến tình hình tài chính cá nhân của họ hơn bất cứ lúc nào trong quá khứ. Mối quan tâm thực sự của họ là liệu họ có thể tiếp tục kết thúc cuộc họp hay không.

Virus tiêm lo lắng: Người tiêu dùng lo lắng về cách họ sẽ làm cho kết thúc đáp ứng. Họ lo lắng về việc nền kinh tế yếu sẽ giữ được bao lâu và liệu Cục Dự trữ Liên bang có thể cung cấp thêm bất kỳ kích thích nào không.

Đạo luật Dự trữ Liên bang hiện tại có thể còn thiếu sót nhưng dữ liệu rõ ràng rằng Lo lắng về việc tiêm virus xảy ra khi sự không chắc chắn về nền kinh tế khiến người tiêu dùng thậm chí còn lo lắng hơn về công việc tương lai và tình hình tài chính cá nhân của họ. Vì điều này quá rõ ràng với mọi người, nên người tiêu dùng tin rằng thiệt hại đã được thực hiện và chính phủ sẽ tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế.

Virus đã diễn ra trước cuộc bầu cử, khi các cử tri lo ngại về hiệu suất của Tổng thống Obama. Điều này ngụ ý rằng quốc gia đã bước vào giai đoạn “Virus tiêm chích”. Cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay chỉ thêm dầu vào lửa vì người tiêu dùng hiện đang nhìn thấy tiềm năng khó khăn tài chính hơn nữa.

Do đó, điều rất quan trọng đối với người tiêu dùng là giữ bình tĩnh và duy trì sự tích cực về thị trường việc làm và niềm tin chung vào nền kinh tế. Đây là cách tốt nhất để giúp tránh thiệt hại thêm cho mức độ tự tin. điều đó có thể tránh được bởi xu hướng giảm kinh tế mới nhất đang được duy trì.