Giá vàng có thể thúc đẩy cơn sốt virus không chắc chắn, đô la Mỹ mềm

Những chẩn đoán sai lầm gần đây của Trung Quốc đã xuất hiện rất nhiều trong thông tin rằng Giá Vàng đã bị ảnh hưởng, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Mọi người không chắc chắn những gì để tin bây giờ – văn phòng và các cơ quan công cộng đã cung cấp dữ liệu thô, họ nói. Kết quả là tin đồn rất nhiều. Chúng tôi đã thấy một số thay đổi lớn trong địa chính trị toàn cầu trong vài năm qua. Đặc biệt, Hoa Kỳ là một siêu cường mờ dần.

Chính quyền hiện tại đã dành quá nhiều thời gian để phối màu về hướng chính sách đối ngoại nào và nó đã làm vấy bẩn vùng biển. Các sự kiện gần đây cũng tiết lộ việc gây ra thảm họa dễ dàng như thế nào khi Hoa Kỳ đưa ra quá nhiều quyết định phức tạp.

Như vậy, trong Thế chiến II, đã có một cuộc tấn công được công bố rộng rãi của Đức vào Trân Châu Cảng, một loạt các cuộc tấn công hạt nhân bị xáo trộn và tính toán sai lầm, và hậu quả của Chiến tranh Triều Tiên. Sau đó là chiến tranh Iraq. Ngoài ra còn có chiến dịch của Hoa Kỳ ở Afghanistan. Người ta nói rằng thỉnh thoảng, cách tiếp cận gung-ho, cùng với sự cạnh tranh quyền lực lớn, đã dẫn đến kết cục thảm hại.

Những yếu tố này đã làm cho một con rồng. Hoa Kỳ đã có thời điểm tự suy nghĩ. Bây giờ nó đang vật lộn với những thách thức của ngày hôm nay và ngày mai. Mặt khác, Trung Quốc, vốn dường như luôn đứng về phía chiến thắng của các vấn đề, dường như đang dẫn đầu, ngay cả khi một kỷ nguyên địa chính trị mới đang khởi đầu trong khu vực.

Trong trường hợp như vậy, các nhà phân tích của chúng tôi tại GoldCore dựa vào thông tin cập nhật, bao gồm cả hướng thị trường, để có được tình huống mới nhất. Tất nhiên, cũng có những tin đồn và suy đoán. Trong bối cảnh này, một “sự điều chỉnh nhỏ” có thể là một sự thay đổi lớn về hướng giá. Tốt nhất là chờ đợi và xem nó phát triển như thế nào.

Nếu bạn muốn biết tương lai, bạn có thể phải đi bộ. Nhưng nếu bạn mua trước thời hạn, bạn có thể tìm thấy một số dữ liệu hữu ích sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách thị trường sẽ di chuyển. Một số nhà đầu tư đã lưu ý khả năng Mỹ hạ cánh mạnh mẽ trong những ngày gần đây. Những người khác chỉ ra khả năng sụt giảm thêm trên thị trường, do những tranh cãi gần đây và sự không chắc chắn được tạo ra bởi tính toán sai lầm của Trung Quốc.

Một mối nguy hiểm tiềm tàng khác là nguy cơ rối loạn thêm ở Trung Đông, do khả năng liên quan đến quân sự của Mỹ gia tăng ở đó, có thể làm trầm trọng thêm căng thẳng hiện tại và mở rộng khu vực xung đột. Sự bất ổn trong khu vực đã là một nguyên nhân cho mối quan tâm. Một sự can thiệp quân sự có thể không có lợi cho nền kinh tế Mỹ, như một số người đang nói, nhưng nó có thể gây ra thảm họa cho những người mua kim loại quý như là sự bảo vệ chống lại rủi ro địa chính trị.

Một điểm mềm cũng đã được xác định bằng đồng đô la Mỹ, điều này có thể khiến các nhà đầu tư chuyển từ đồng bạc xanh sang kim loại màu vàng. Đây sẽ là một động thái tự nhiên, đặc biệt là với sự biến động của giá cả. Nó có thể đi ngược lại xu hướng bây giờ, nhưng chúng tôi nghi ngờ nếu nó sẽ kéo dài đủ lâu. Trong trường hợp xu hướng tăng, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người chuyển sang mua kim loại quý.

Vàng trong lịch sử là một khoản đầu tư an toàn, vì nó có xu hướng tăng mạnh trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Giá vàng giảm, nhưng đã có xu hướng tăng dần kể từ cuối năm ngoái. Chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể bắt đầu tạo ra một xu hướng tăng khác khi thị trường thay đổi khỏi áp lực giảm giá hiện tại. Nhưng không có gì đảm bảo.

Giá vàng thì sao? Nếu chúng ta nhìn vào các mô hình lịch sử, chúng ta sẽ hy vọng giá vàng sẽ tiếp tục giảm. Đó sẽ không phải là một vấn đề đối với hầu hết người mua vàng. Nếu bạn có thể kiếm tiền ngay bây giờ, thì hãy làm như vậy, nhưng hãy nhớ rằng xu hướng có thể trở lại, và nếu bạn không hành động ngay bây giờ, thì bạn có thể thấy mình trong tình huống tồi tệ hơn nhiều so với trước đây.