Giá dầu được hỗ trợ bởi dự báo nhu cầu của OPEC và cắt giảm sản lượng

Ả Rập Saudi và Iran đã đấu tranh để kiểm soát dầu Trung Đông, và bây giờ có vẻ như cuối cùng họ đã đi đến một thỏa thuận thỏa hiệp. Nếu bạn tin vào Dự báo nguồn cung của OPEC, Ả Rập Saudi đã đồng ý cắt giảm sản lượng dầu của họ. Iran cũng đã đồng ý cắt giảm sản xuất. Cả hai quốc gia sẽ giảm sản lượng của họ, nhưng các chi tiết vẫn chưa được biết.

Điều này sẽ giúp giảm giá dầu, nhưng nó vẫn sẽ quá đắt đối với hầu hết mọi người. OPEC, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ, được tạo thành từ các quốc gia sản xuất dầu, kiểm soát chung hơn 60% sản lượng dầu trên thế giới. Ả Rập Saudi là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Ả Rập Saudi có một nền kinh tế lớn và đang cần tất cả dầu có thể để hỗ trợ nền kinh tế khổng lồ của họ, và sản xuất dầu lớn của họ, vì vậy họ sẽ giảm sản xuất dầu. Điều đó có nghĩa là cạnh tranh trên thị trường nhiều hơn và giá dầu thấp hơn cho những người khác. Có nhiều nhà máy lọc dầu ở Ả Rập Saudi hơn ở Iran và họ cần nhiều dầu hơn để vận hành, vì vậy họ sẽ cắt giảm sản lượng.

Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là giá dầu sẽ tăng ở Hoa Kỳ. Nếu chúng ta có thể giảm giá, tại sao không tận dụng nó và đưa nó vào sử dụng tốt? Nếu chúng ta cắt giảm mức tiêu thụ của chính mình, chúng ta sẽ có thể giúp giảm lượng dầu chúng ta sử dụng và điều đó sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của chúng ta. Và tất cả chúng ta có thể cảm thấy tốt về điều đó.

Thỏa thuận mới sẽ cho một ít thời gian để sản xuất dầu ổn định và sẽ cho phép thời gian để giá dầu giảm trở lại. Sẽ có một số hiệu ứng lan tỏa từ thỏa thuận mới, nhưng đó chỉ là bản chất của dầu và nguồn cung của nó. Các quốc gia sản xuất dầu là những nước sẽ bị ảnh hưởng. Các quốc gia sản xuất dầu khác không bị ảnh hưởng sẽ rất vui khi thấy giá thấp hơn.

Trong ngắn hạn, giá dầu thấp hơn sẽ có ý nghĩa. Nếu chúng ta có thể giảm mức tiêu thụ dầu, chúng ta sẽ giảm mức tiêu thụ tài nguyên của hành tinh và tiết kiệm tiền cho nhiên liệu và các hóa đơn khác, nhưng cũng có một số điều khác cần xem xét.

Rõ ràng là giá dầu sẽ tăng lên. Kết quả là, nó sẽ tốn tiền để sản xuất dầu và điều đó sẽ khiến việc duy trì nền kinh tế trở nên khó khăn hơn. Thật khó để tưởng tượng rằng họ có thể duy trì một nền kinh tế với dân số đông và tiêu thụ dầu cao. Đồng thời, rất khó để nghĩ rằng giá sẽ giảm cùng một lúc.

Thật khó để tưởng tượng rằng sẽ có đủ dầu để hỗ trợ nhu cầu dầu, đặc biệt là về lâu dài. Nếu chúng ta tiếp tục sản xuất nhiều dầu hơn mức cần thiết, giá sẽ tăng lên và điều đó có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để hết nguồn cung. Một số người có thể nghĩ rằng sẽ có giới hạn thời gian cho việc sản xuất dầu, nhưng đó sẽ là một ý tưởng rất tồi. Về lâu dài, chúng ta có thể phải phụ thuộc vào các quốc gia khác để cung cấp dầu cho chúng ta.

Giá dầu sẽ không giảm tất cả các thời gian. Họ có thể xuống trong một vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, nhưng họ sẽ sớm quay trở lại. Đó không chỉ là nguồn cung là vấn đề, mà còn là nhu cầu về dầu. Một số người nói rằng chúng tôi không thể giảm mức tiêu thụ vì chúng tôi không thể lấy tất cả từ nguồn nước ngoài và chúng tôi cần lấy từ nguồn tài nguyên của mình.

Tuy nhiên, chúng tôi đang làm một số điều để giảm chi phí sản xuất dầu và giảm nhu cầu về dầu. Chúng tôi đã thực hiện một số khoản đầu tư vào năng lượng mặt trời và năng lượng gió và các nguồn tái tạo khác để sản xuất nhiều dầu hơn và giảm sự phụ thuộc vào các nguồn nước ngoài. Chúng tôi cũng đã thực hiện một số thay đổi trong lối sống và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải làm nhiều hơn nếu chúng ta muốn tiếp tục sống một cách bền vững và giảm lượng khí thải carbon của chúng ta.

Khi giá dầu tăng trở lại, sẽ có nhiều người nói rằng đây là thời điểm thích hợp để cắt giảm và sử dụng ít hơn. Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là thời điểm thích hợp để làm như vậy, nhưng là thời gian để suy nghĩ về những gì chúng ta có thể làm để giảm lượng khí thải carbon của chúng ta.