Dự báo đô la Mỹ: Thiệt hại kỹ thuật đáng kể duy trì

Một trong những rủi ro ít được hiểu và thường xuyên bị bỏ qua trong thị trường chứng khoán là Dự báo Đô la Mỹ: Thiệt hại kỹ thuật đáng kể được duy trì. Dự báo bằng đô la Mỹ: Thiệt hại kỹ thuật đáng kể được duy trì có thể là một lực cản rất lớn đối với hiệu suất của cổ phiếu và có thể khiến bạn mất tiền. Nhưng tại sao? Đô la Mỹ chưa bao giờ mạnh hơn bây giờ.

Hoa Kỳ hòa bình với kẻ thù, nền kinh tế đang mở rộng và nhiều doanh nghiệp đang gặt hái những lợi ích của tự do hóa thương mại với châu Âu và châu Á. Quan trọng hơn, những điểm mạnh này có lợi cho Đô la Mỹ đã khiến các loại tiền tệ khác không mất giá nhiều như họ có thể có. Đồng đô la mạnh đến mức đồng euro và đồng yên đã không thể mất giá nhiều như nó có thể có.

Đó là một lý do để Dự báo Đô la Mỹ: Thiệt hại kỹ thuật đáng kể được duy trì để trở thành một mối đe dọa. Có những lý do khác nữa.

Một lượng lớn tiền mặt nước ngoài gần đây đã được tích lũy bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Họ đã tiêu số tiền này với số tiền rất lớn. Kết quả là, chúng ta đã thấy giá dầu và các mặt hàng khác tăng vọt.

Tuy nhiên, việc tăng giá đối với nhiều mặt hàng đã được bù đắp bằng mức giảm lớn không kém trong số dư tiền mặt do các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nắm giữ. Bởi vì đồng đô la Mỹ đã đánh giá rất cao so với các loại tiền tệ chính khác, mức tăng giá hàng hóa và dịch vụ này thấp hơn nhiều so với những gì nó có thể có. Nếu một quốc gia đã chi số tiền thừa mà họ đã nhận được thay vì giữ chúng, GDP của quốc gia đó sẽ thấp hơn so với hiện tại.

Thị trường không quan tâm đến lạm phát bởi vì nó phụ thuộc vào sự mơ hồ của cung và cầu. Các ngân hàng trung ương muốn giảm lạm phát, nhưng họ không thể quản lý nó và lạm phát cuối cùng sẽ xuất hiện. Lạm phát được thúc đẩy bởi mức độ đầu tư kinh doanh, việc làm và tiêu thụ nguyên liệu.

Tuyên bố trên là đúng bởi vì nếu mức lạm phát tăng lên, các ngân hàng trung ương sẽ không thể kiểm soát nó. Bởi vì điều này, hầu hết các ngân hàng trung ương, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang, đang nỗ lực để giữ lạm phát ở mức thấp. Họ cũng đang làm việc chăm chỉ để ổn định giá tài sản để giá trị tài sản sẽ không bị sụt giảm lớn.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư, chủ yếu là các quỹ hưu trí, vẫn rất lo lắng về những thảm họa thiên nhiên lớn phá hủy các khoản đầu tư của họ. Vì vậy, họ đang rất cẩn thận để bảo vệ tài sản của mình, đặc biệt là khi thị trường dường như đang trong giai đoạn đầy biến động.

Điều này bảo vệ các khoản đầu tư của nhiều ngân hàng trung ương và hỗ trợ họ chống lại những biến động nghiêm trọng trên thị trường. Tuy nhiên, ảnh hưởng toàn cầu của họ có thể bị hạn chế.

Nếu Hoa Kỳ ngừng in đô la, sẽ có tác động tiêu cực ngay lập tức đến Dự báo Đô la Mỹ: Thiệt hại kỹ thuật đáng kể được duy trì. Các ngân hàng trung ương sẽ mất sự ủng hộ và khả năng ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ. Sẽ mất thời gian để họ thu lại chi tiêu và tăng dự trữ.

Sau đó, sự giàu có của các ngân hàng trung ương sẽ bị mất. Mặc dù Mỹ cuối cùng sẽ cần phải thay thế các cổ phiếu tiền giấy hiện tại của mình, điều đó có thể mất một thời gian. Chúng tôi là một chặng đường dài từ thời điểm đó.

Thật vậy, Hoa Kỳ có cổ phiếu ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới. Và chúng tôi cũng có nhiều tài sản hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Dự báo đô la Mỹ: Thiệt hại kỹ thuật đáng kể được duy trì cũng sẽ ảnh hưởng đến các quốc gia khác.